17 đất nước miễn visa cho công dân Việt Nam

17 đất nước miễn visa cho công dân Việt Nam

Nếu bạn gặp căng thẳng trong việc xin visa để đi du lịch. Hãy thử xem đất nước dưới đây là danh sách các quốc gia miễn visa cho công dân Việt Nam. Nghĩa là bạn chỉ cần có hộ chiếu là đủ để đến vi vu du lịch, không cần phỏng vấn xin visa, chứng minh tài chính hay các thủ tục phức tạp.

Các nước với thời hạn lưu trú trên 30 ngày:

Ecuador và Haiti là các quốc gia cho phép bạn vi vu du lịch tới 90 ngày. Đối với những bạn có dự định du lịch tại Panama, bạn sẽ được ở lại đất nước này tới 180 ngày. 

Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

Riêng với Kyrgyzstan, đây là đất nước nằm kín trong lục địa tại Trung Á, giáp biên giới với  Kazakhstan, Trung Quốc với nhiều cảnh vật thiên nhiên hoang sơ, diễm lệ. Đất nước này miễn visa vô thời hạn cho tất cả các công dân trên thế giới để khuyến khích du lịch.

Các nước với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày:

Thái Lan, Singapore, Lào, Dominica, Micronesia, Cambodia, Indonesia, Malaysia là những quốc gia miễn visa cho công dân Việt Nam, bạn có thể lưu trú trong thời hạn 30 ngày khi hộ chiếu bạn còn thời hạn.Đối với những ai muốn đặt vé là đi ngay, thì hãy tham khảo danh sách các quốc gia dưới đây để có thể an tâm vi vu mà không phải lo lắng về việc làm visa bạn nhé!

Riêng đối với Philippines, thời gian tạm trú ở đất nước này không được quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Turks and Caicos là quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Bạn chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Bên cạnh đó, bạn còn có thể mua các mặt hàng miễn thuế bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân.

Các nước thời hạn lưu trú dưới không quá 14 ngày

Brunei Myanmar là hai quốc gia bạn chỉ được lưu trú lại trong vòng 14 ngày. Riêng đối với Myanmar bạn cần có thêm điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

Bên cạnh các nước miễn visa vô điều kiện cho công dân Việt Nam, GoBear sẽ cập nhật danh sách các nước cấp visa cho công dân Việt Nam có đi kèm điều kiện về kinh tế, về hộ chiếu hoặc chỉ cho phép đến du lịch ở một vùng lãnh thổ nhất định.

 buttomBHDL.png